Trang chủ Tin tức Kỹ thuật EDR (Extend Dynamic Range) trong phần mềm DinoCapture

Kỹ thuật EDR (Extend Dynamic Range) trong phần mềm DinoCapture

Một số model Dino-Lite được trang bị những kỹ thuật xử lý ảnh tiên tiến. Điều này giúp cho việc kiểm tra ngoại quan dễ dàng hơn, khắc phục được những nhược điểm ở những kính hiển vi thông thường.

EDR là một tập hợp các kỹ thuật được sử dụng trong hình ảnh và nhiếp ảnh để tái tạo phạm vi độ sáng hơn mức có thể bằng cách sử dụng các kỹ thuật hình ảnh hoặc hình ảnh kỹ thuật số tiêu chuẩn.

Hình ảnh EDR có thể thay cho một dải mức độ chói lớn tìm thấy trong các cảnh thực tế, từ ánh sáng mặt trời trực tiếp đến tinh vân mờ. Nó thường đạt được bằng cách chụp và sau đó kết hợp các mức phơi sáng khác nhau của cùng một đối tượng. EDR là một công cụ xử lý hình ảnh dành riêng cho một số kiểu máy Dino-Lite Edge (DinoCapture 2.0 phiên bản 1.4.8 trở lên). Đối với bề mặt có độ biến thiên lớn về độ sáng, công cụ chụp EDR có thể lý tưởng để chụp ảnh bề mặt trung tính hơn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.
Chế độ chụp EDR chụp 3 ảnh ở các mức phơi sáng khác nhau (tiêu chuẩn, thiếu sáng và phơi sáng quá mức) và xếp chúng thành một hình ảnh rõ ràng tự động chỉ với 1 cú click chuột. Các hình ảnh EDR có thể được lưu trữ và xem trong phần mềm DinoCapture 2.0.
Tất cả các model AM4815xxAM7815xx được trang bị công nghệ EDR.

 

 

Bài viết liên quan